CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN YẾN HƯƠNG

Địa chỉ: Quốc Lộ 60 ấp 1 xã Hữu Định
Huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: (075) 38.34567 - 356.1756
Fax : (075) 38.13310
Email: yenhuong@hcm.vnn.vn

"Tôi thấy những người làm chủ doanh nghiệp là những người dũng cảm thật sự. Họ chơi một cuộc chơi rất bất công, thiếu minh bạch và trọng tài kém đạo đức. Vì thế, tôi không làm." - Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Lại chuyện sao chép!

"Nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng đều có tội khi sử dụng hàng giả, hàng nhái. Chị vừa cười vừa nói: “Nhưng có thể ở Trung Quốc và Việt Nam thì không sao” ( Hồ Trần )". Còn ở Bến Tre thì không chết ai cả ... hàng nhái, hàng na ná đầy ra đường, ở đây có kẹo chuối tươi thì ở kia cũng có kẹo chuối tươi mà lại không biết làm kẹo chuối tươi ...phải đi nhờ người khác làm . Đố các bạn biết là ai ở xứ Bến Tre chúng tôi vui lòng xem "Câu chuyện về tên thương hiệu phần I - II - III" của tác giả.

SGTT.VN - Sau khi nickname Voquoc trên Facebook đưa ra các bức ảnh chứng minh hai bộ trang phục mà nhà thiết kế Hoàng Hải thiết kế riêng cho Tăng Thanh Hà copy không sai một chi tiết hai chiếc váy trong bộ sưu tập của Elie Sabb cách đây hai tuần, rất nhiều bạn trẻ đã phản ứng về chuyện mặc hàng nhái, hàng giả của cả nhà thiết kế lẫn nữ diễn viên kia.

Trang phục của Tăng Thanh Hà

Trang phục trong bộ sưu tập của Elie Sabb

Họ cho rằng với một diễn viên nổi tiếng như Tăng Thanh Hà, lại đang là gương mặt đại diện thương hiệu Toshiba, việc mặc hàng nhái là làm nhục hàng Việt Nam. Chưa kể, hình ảnh này phát tán trên toàn cầu (vì Hà đi trên thảm đỏ trong liên hoan phim quốc tế Việt Nam lần 1), khán giả các nước sẽ nghĩ gì về các nghệ sĩ Việt Nam?

Chuyện đang giảm nóng thì lại rộ lên bộ sưu tập Mây của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường trong một show thời trang nổi tiếng của Việt Nam có mẫu copy từ bộ sưu tập của hai nhà thiết kế vừa làm chấn động giới thời trang thế giới 2010 là Viktor Horsting & Rolf Snoeren (Hà Lan), đặc biệt là ở những bộ váy dùng kỹ thuật bèo, nhún. Giới thời trang cho rằng Cường không copy lộ liễu mà chủ yếu là “trích mẫu” và phát triển ý tưởng của… người ta rồi đưa vào bộ sưu tập của mình.

Một nhà nghiên cứu mỹ thuật ở Sài Gòn đã kêu trời khi tận mắt nhìn những hình ảnh trên, chị cho rằng nếu Tăng Thanh Hà, Đỗ Mạnh Cường và những người chuyên đi copy của người khác mà ở Mỹ thì đều bị... bắt hết vì với họ, nhà sản xuất lẫn người tiêu dùng đều có tội khi sử dụng hàng giả, hàng nhái. Chị vừa cười vừa nói: “Nhưng có thể ở Trung Quốc và Việt Nam thì không sao”.

Trả lời câu hỏi anh phản ứng gì khi trang phục trong bộ sưu tập của mình bị gọi là hàng nhái, Đỗ Mạnh Cường cho rằng toàn bộ bộ sưu tập của anh là lấy ý tưởng từ bộ sưu tập vào chung kết Grand Prix của mình, chuyện trùng lắp anh không biết. Còn Tăng Thanh Hà, mới đây gọi điện thoại cho cô để hỏi về chuyện trang phục của cô sao y chang mẫu trang phục của người ta, cô nói đang ở phi trường, bận và sau đó thì tắt máy.

Rõ ràng trong những sự cố tương tự, khó có thể biện minh bằng bất cứ lý do gì.

HỒ TRẦN

Bộ sưu tập xuân hè 2010 của Viktor & Rolf

và bộ sưu tập Mây của Đỗ Mạnh Cường