CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN YẾN HƯƠNG

Địa chỉ: Quốc Lộ 60 ấp 1 xã Hữu Định
Huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: (075) 38.34567 - 356.1756
Fax : (075) 38.13310
Email: yenhuong@hcm.vnn.vn

"Tôi thấy những người làm chủ doanh nghiệp là những người dũng cảm thật sự. Họ chơi một cuộc chơi rất bất công, thiếu minh bạch và trọng tài kém đạo đức. Vì thế, tôi không làm." - Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Câu chuyện về tên thương hiệu - phần 1

>> phần 2 - phần 3 phần 4

Như tất cả mọi người trên thế giới, kể từ khi vừa chào đời hay sớm hơn là lúc còn trong bụng mẹ tất cả chúng ta điều được đặt cho một cái tên… Hay chậm hơn là sau khi sinh bậc làm cha mẹ hay người thân của mình cũng tạm đặt cho chúng ta một cái tên để gọi và để phân biệt.

Ngay như những con vật được nuôi nhốt hay là do con người phát hiện trong thiên nhiên hoang dã điều được gắn cho một tên gọi, mục đích là để phân biệt và theo dõi cũng như thuận tiện chăm sóc và tạo sự nhận biết về bản thân con vật.

Ấy vậy mà có một thương hiệu tự cho mình là nổi tiếng nhưng tên của thương hiệu nổi tiếng này lại xài nhờ tên của một địa danh, và cũng là tên gọi xuất xứ hàng hóa ; Các bạn biết là ai không ?

Đó chính là kẹo dừa Thương Hiệu Bến Tre ở tỉnh chúng tôi.

Như đã nói phần trên thú vật nuôi thả hay là do phát hiện trong thiên nhiên còn có một cái danh từ riêng để gọi và nhận biết thì cớ gì một thương hiệu nổi tiếng lại không có một tên gọi riêng mà phải sử dụng địa danh của địa phương , thậm chí đây lại là tên gọi chỉ xuất xứ hàng hóa cho sản phẩm khá nổi tiếng của địa phương này. KẸO DỪA BẾN TRE.

Nói đến Bến Tre chúng ta thường nghĩ đến cây dừa, quả thật thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này một loại cây công nghiệp đem lại nhiều lợi ích kinh tế. . . từ rể của cây dừa sau khi chết dùng làm phân bón hữu cơ cho cây trồng đến cái lá dừa khô khi rụng xuống đất cũng mang lại đô la cho người dân từ những sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm từ cọng lá dừa.

Câu chuyện thương hiệu này xin gửi đến bạn đọc sự chia sẻ của tác giả muốn nói lên sự ra đời của thương hiệu KẸO DỪA – KẸO CHUỐI YẾN HƯƠNG.

… Sau khi xuất ngũ trở về từ chiến trường Campuchia với hai bàn tay trắng chỉ có ích tiền phụ cấp khi xuất ngũ chỉ đủ trang trãi vài tháng sau đó, phần sinh hoạt chủ yếu cũng nhờ vào đồng tiền từ việc mua bán kẹo dừa của gia đình.

Rồi mọi việc lại không như mình nghĩ việc mua bán ngày một khó khăn, mua kẹo dừa của các thương hiệu đang sản xuất trong tỉnh đem bỏ mối các tỉnh khác dần dần không còn lãi vì do mình mua đi bán lại, lúc đó còn gọi là đi buôn kẹo dừa không cạnh tranh được với những cơ sở họ tự sản xuất và đi bán thẳng các nơi.

Nhưng do đi buôn lâu ngày bản thân gia đình cũng có một vài khách hàng thân thiết vì vậy tác giả viết bài này cũng là người sáng lập ra thương hiệu KẸO YẾN HƯƠNG ngày nay quyết định lập cơ sở riêng với thương hiệu riêng để sản xuất trước là chọn cho mình một công việc ổn định ; dần sau đó thấy đây là mặt hàng đem lại giá trị vật chất và tinh thần cao, tinh thần ở đây là một đặc sản lâu đời của địa phương KẸO DỪA ĐẶC SẢN BẾN TRE.

Thương hiệu YẾN HƯƠNG ra đời từ đó vào một ngày đáng nhớ 01.09.1988, xuất phát từ chữ hiếu của một người con tác giả đã lấy tên cúng cơm mẹ ruột của mình là Bà: Triệu Thị Yến Hương để làm thương hiệu và sản phẩm KẸO YẾN HƯƠNG đã ra đời ./.

(còn tiếp )                                                                                                 

Nguyễn Văn Quốc

>> phần 2 - phần 3 - phần 4