CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN YẾN HƯƠNG

Địa chỉ: Quốc Lộ 60 ấp 1 xã Hữu Định
Huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: (075) 38.34567 - 356.1756
Fax : (075) 38.13310
Email: yenhuong@hcm.vnn.vn

"Tôi thấy những người làm chủ doanh nghiệp là những người dũng cảm thật sự. Họ chơi một cuộc chơi rất bất công, thiếu minh bạch và trọng tài kém đạo đức. Vì thế, tôi không làm." - Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Câu chuyện về tên thương hiệu - phần 3

>> phần 1 - phần 2 - ... - phần 4
". . . Chính họ sẽ ném sự khinh bỉ và sự phẫn nộ vào những kẻ vô tình hoặc cố ý "ăn cắp" quyền sở hữu trí tuệ." - Trí tuệ sáng tạo hay ăn cắp ? - Giản Tư Trung

Phần III này là bằng chứng rõ nhất về việc cố ý ăn cắp trí tuệ sáng tạo của người khác. 
         - Vào cuối năm 2008 lúc bấy giờ giá nguyên liệu trên thế giới liên tục biến động, biến động lớn nhất là giá dầu thô, kế đến các nguyên liệu từ dầu cũng bị ảnh hưởng . .. . Hạt nhựa các loại không nằm ngoài cuộc đua tăng giá.
         - Lúc bấy giờ bao kẹo chuối tươi Yến Hương cũng là nạn nhân của việc giá nguyên liệu tăng cao, một bao kẹo gồm 1 khay nhựa định hình PVC và 1 bao bì màng phức hợp theo định mức lúc bình thường chỉ có 280 đồng, nhưng khi giá dầu và các sản phẩm từ dầu tăng liên tục có lúc đến gần 1.000 đồng cho một bao kẹo chuối.

Đứng trước nguy cơ thua lỗ do nguyên liệu tăng giá, nếu không có biện pháp khắc phục thì sẽ bị lỗ, còn nếu tăng giá bán kẹo thì khó tiêu thụ ...

Và bằng mọi nỗ lực tìm tòi, các giải pháp tưởng chừng như vô lý cuối cùng đem lại kết quả hơn cả mong đợi... Theo trào lưu tiến bộ của loài người, và tác hại hủy hoại môi trường của các sản phẩm nhựa, chúng tôi đã phát minh ra vật liệu thay thế cho khay nhựa định hình PVC bằng KHAY GIẤY. Chỉ là một miếng giấy nhỏ hơn khổ A4 nhưng đã thành một tờ giấy bạc trị giá 500 đồng, thật bất ngờ vô cùng phải không ? Nhớ lúc thiết kế cho tờ giấy trở thành cái hộp không cần kim gài bằng kim loại, không cần keo dán vì tốn thêm tiền công, nhưng vẫn thành chiếc hộp như bây giờ bản thân tác giả cũng trãi qua nhiều lần thất bại và rồi thành công đến một cách hơn cả tuyệt vời...

Khay giấy do Yến Hương làm ra

         - Vâng, thời gian thử thách và tìm tòi phát minh ra vật liệu thay thế khay PVC cuối cùng cho chúng tôi kết quả, vì đây là sản phẩm thân thiện với môi trường, dễ mua và không ngoài mục đích là giá thành hạ trong lúc dầu sôi (do dầu thô lên giá) lửa bỏng lúc bấy giờ.
         - Nhưng ! niềm vui ấy chẳng được nâng lên mà còn bị kéo xuống với hành động ăn cắp thô thiển của bao KẸO CHUỐI TƯƠI BẾN TRE (kẹo chuối tươi thương hiệu Bến Tre).

Như tác giả Giản Tư Trung đã viết: 
"… Những kẻ ăn cắp thì thường có nhiều thời gian, thừa thủ đoạn và âm mưu, còn người sáng tạo thì thường hồn nhiên tin tưởng cống hiến và không mảy may phòng bị. Đó là một nỗi đau khủng khiếp cho những người sáng tạo, những tổ chức sáng tạo và những quốc gia sáng tạo."

"… Người ta sẵn sàng lấy những thứ không thuộc về mình và nhận những thứ không xứng đáng được nhận. Nếu thực sự có hiểu biết và có giáo dục thì khi làm gì sai con người sẽ tự vấn lương tâm ghê gớm; tự cảm thấy xấu hổ ghê gớm. Vì trong con người chúng ta luôn có một con-người-lương-tâm mà mình làm gì thì có thể không ai biết cả nhưngTrời biết, Đất biết và con-người-lương-tâm đó biết."

Một số hình ảnh là bằng chứng của một sản phẩm thương hiệu phải mượn tên địa danh và sẵn sàng lấy những thứ không thuộc về mình, nhưng vì lòng tham danh tiếng . . .
MẪU HỘP NÀY LÀ CỦA KẸO CHUỐI TƯƠI YẾN HƯƠNG SÁNG CHẾ 

     
   

(còn tiếp)
Nguyễn Văn Quốc
>> phần 1 - phần 2 - ... - phần 4