CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN YẾN HƯƠNG

Địa chỉ: Quốc Lộ 60 ấp 1 xã Hữu Định
Huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre
Điện thoại: (075) 38.34567 - 356.1756
Fax : (075) 38.13310
Email: yenhuong@hcm.vnn.vn

"Tôi thấy những người làm chủ doanh nghiệp là những người dũng cảm thật sự. Họ chơi một cuộc chơi rất bất công, thiếu minh bạch và trọng tài kém đạo đức. Vì thế, tôi không làm." - Đặng Hùng Võ - nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Phát hiện đường dây làm giả chứng nhận nhãn hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao

SGTT.VN - Từ vụ việc công ty TNHH sản xuất kinh doanh tổng hợp Đ.A (viết tắt là công ty Đ.A) sản xuất sản phẩm kẹo dừa có thương hiệu, tuy chưa từng đạt chứng nhận nhãn hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) nhưng vẫn đang sử dụng logo HVNCLC trên bảng hiệu quảng cáo và in trên sản phẩm, hội Doanh nghiệp HVNCLC đã phát hiện một đường dây làm giấy chứng nhận giả HVNCLC.

Theo đó, công ty TNHH Phương Nguyên (phường 17, quận Bình Thạnh, TP.HCM) do bà Nguyễn Thị Kim Thoa làm đại diện đã ký hợp đồng với công ty Đ.A để làm giấy chứng nhận này. Hiện nay, hội Doanh nghiệp HVNCLC và công ty Đ.A đã tập hợp hồ sơ nhờ cơ quan công an tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Hội Doanh nghiệp HVNCLC cũng đang phối hợp các cơ quan chức năng tiến hành rà soát, xử lý các trường hợp vi phạm trên toàn quốc cũng như xây dựng Cổng thông tin (giúp người tiêu dùng truy vấn chứng thực nhãn hiệu ngay lập tức) và bộ máy chuyên trách thực thi việc bảo vệ uy tín logo HVNCLC.

Hội Doanh nghiệp HVNCLC khẳng định: chứng nhận HVNCLC là do người tiêu dùng bình chọn và kết quả cuộc điều tra luôn công khai minh bạch, không thể có bất cứ cá nhân, tổ chức nào có thể “chạy dịch vụ” để đạt được. Tất cả các trường hợp được chứng nhận mà không qua người tiêu dùng bình chọn đều trái với quy chế sử dụng nhãn hiệu chứng nhận HVNCLC mà báo SGTT trước đây và bây giờ là hội Doanh nghiệp HVNCLC, ban hành.

BÍCH NGA